Bạn có biết uống nước thế nào cho đúng cách?

Các loại nước đóng chai trên thị trường được ưa chuộng nhất
6 Tháng Mười Hai, 2017
Có nên uống nước đun sôi để nguội hay không?
6 Tháng Mười Hai, 2017

Chắc chắn trong chúng ta ai cũng biết được tầm quan trọng của nước với sức khỏe và cần phải bổ sung nước hàng ngày cho cơ thể. Nhưng việc uống nước thế nào mới đúng thì không phải ai cũng biết. Vậy các bạn hãy cùng Pride tìm hiểu việc uống nước thế nào cho đúng cách trong bài viết này nhé.

Uống nước thế nào mới đúng

Uống nước thế nào mới đúng

Tầm quan trọng của nước với cơ thể

Trước khi đi vào tìm hiểu việc uống nước thế nào cho đúng chúng ta hãy điểm lại những số liệu chứng tỏ tầm quan trọng của nước đối với cơ thể người.

Trong cơ thể mỗi người nước sẽ chiếm khoảng 70% trọng lượng toàn bộ cơ thể. Trong đó nước sẽ chiếm khoảng 65% trọng lượng của cơ, khoảng 50% trọng lượng xương và 50% trọng lượng mỡ.

Nước đóng vai trò làm một dung dịch quan trọng để thực hiện các phản ứng hóa học cũng như sự trao đổi chất ở trong cơ thể. Không chỉ có vậy nước còn có nhiệm vụ như là một chất dung môi để đưa các chất dinh dưỡng vào trong cơ thể.

Do đó nếu uống không đủ nước nó sẽ dẫn đến sự xáo trộn chức năng của các tế bào trong cơ thể. Ngoài ra, nếu không uống đủ nước chức năng thận cũng sẽ bị suy giảm nghiêm trọng, thậm trí nó còn khiến thận không thể thực hiện nhiệm vụ của mình, lâu dài sẽ khiến suy thận khiến cơ thể bị tích tụ các chất độc hại.

Với những người uống ít nước sẽ rất dễ dàng nhận thấy qua bên ngoài như tóc dễ bị gãy, rụng, da bị khô, thường xuyên đau đầu, mệt mỏi…

Sau khi thấy được tầm quan trọng của nước với cơ thể chúng ta cần phải biết được uống nước cho đúng cách. Và uống nước thế nào cho đúng cách chúng ta sẽ cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết.

Uống nước thế nào cho đúng?

Đã có rất nhiều tài liệu nghiên cứu, hướng dẫn việc uống nước đúng cách để chúng mang lại lợi ích cho cơ thể mỗi người. Và những nghiên cứu đó đã chỉ ra việc uống nước phải uống đúng liều lượng và đúng thời gian.

Uống nước phải đúng liều lượng và thời gian

Uống nước phải đúng liều lượng và thời gian

– Uống đúng liều lượng

Dẫu biết rằng nhu cầu uống nước của con người là khi thấy khát, nhưng dù có khát hay không mỗi ngày bạn nên uống đủ từ 8 đến 10 ly nước tương đương với 1,5 đến 2 lít nước.

Nếu uống ít hơn, không đủ liều lượng nó sẽ khiến cơ thể bạn bị mệt mỏi, các tế bào trong cơ thể bị ảnh hưởng.

– Uống theo đúng thời gian biểu

Ngoài uống đủ lượng thì uống nước thế nào cho đúng cách và khoa học đó là phải uống theo đúng thời gian biểu.

Bạn hãy uống một ly 250 ml nước vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, bởi sau một giấc ngủ dài cơ thể bạn sẽ rất cần nước nó sẽ giúp bạn lọc sạch thận, gan.

Sau thức dậy khoảng hai tiếng khi bạn tới chỗ làm việc hãy lấy tinh thần cho mình bằng một ly nước. Nước sẽ giúp bạn sảng khoái, tập trung tinh thần cho công việc một cách tốt nhất.

Khoảng hai tiếng tiếp theo sau giờ nghỉ trưa từ 30 tới 1 giờ bạn hãy uống nước để giảm căng thẳng trong công việc. Đặc biệt uống nước trước bữa ăn khoảng 30 phút sẽ giúp bạn giảm cảm giác đói, thèm ăn, rất tốt cho những ai muốn giảm cân.

Sau bữa trưa bạn hãy uống một ly nước đóng chai hoăc nước đóng bình nó sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa cũng như việc giữ gìn vóc dáng.

Khi làm việc buổi chiều bạn sẽ cảm thấy người mệt mỏi lúc này bạn hãy uống một ly nước nó sẽ giúp bạn tập trung hơn vào công việc, giảm căng thẳng mệt mỏi.

Chuẩn bị kết thúc buổi chiều làm việc lúc 17h bạn hãy uống một cốc nước nước nó sẽ giúp bạn không thấy mệt và đói nữa.

Hãy uống một cốc nước trước khi bạn đi ngủ nó sẽ rất có lợi cho cơ thể cũng như giảm triệu chứng máu đông ở một số người có tiền sử.

Trên đây là tầm quan trọng cũng như việc uống nước thế nào cho đúng cách. Tuy nhiên nó sẽ chỉ đúng khi bạn uống nước đạt chuẩn, cũng như bổ sung được lượng chất khoáng cần thiết cho cơ thể qua các loại nước khoáng tự nhiên. Nếu như bạn quan tâm đến các loại nước khoáng từ tự nhiên hãy liên hệ với chúng tôi công ty Nguyễn Ngô đơn vị sở hữu thương hiệu >> nước khoáng Pride để được tư vấn chi tiết.

Tư Vấn
Tư Vấn
Với nước đóng chai PRIDE, công ty TNHH Nguyễn Ngô tin tưởng, tự hào sẽ mang lại chất lượng phục vụ tuyệt vời nhất với sứ mệnh : PRIDE – MANG TỚI CHO BẠN NIỀM TỰ HÀO CỦA CUỘC SỐNG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button