Liệu có nên uống nước đóng bình?

nước tinh khiết đóng chai pride
Tại sao nên sử dụng bình nước khoáng PRIDE đọc ngay bài này
6 Tháng Mười Hai, 2017
Nước uống đóng chai kém chất lượng gây ra các bệnh đường ruột
Mối nguy hại khó lường từ nước uống đóng chai kém chất lượng
6 Tháng Mười Hai, 2017
Nước uống đóng bình liệu có đảm bảo?

Nước đóng bình vốn được các nhà sản xuất quảng cáo rằng thực sự tinh khiết, an toàn với sức khỏe con người. Sự thật có thực sự đúng như vậy? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho câu hỏi Liệu có nên uống nước đóng bình hay không?

Chất lượng nước đóng bình thường không đảm bảo

Nếu bạn nghĩ rằng, nước đóng bình là sạch sẽ, an toàn để uống trực tiếp thì hãy tự xem lại. Thực chất, nước đóng bình tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại cho sức khỏe mà chính bạn cũng không thể ngờ được.

Theo những nghiên cứu gần đây, có rất nhiều sản phẩm nước được cho là sạch sẽ và tinh khiết, thực sự lại chẳng sạch sẽ và tinh khiết chút nào. Ngoài những thương hiệu nổi tiếng, những cơ sở sản xuất nước đóng bình trôi nổi trên thị trường thường không đảm bảo các tiêu chuẩn y tế.

Không những không đảm bảo chất lượng vệ sinh theo tiêu chuẩn của y tế, nhiều cơ sở kém chất lượng còn sử dụng trực tiếp nước giếng, lọc thô sơ sau đó đóng bình và tung ra thị trường. Những nguy hại sức khỏe không ngờ đang chờ đợi người tiêu dùng thông qua những sản phẩm không có “tính người” như vậy.

Liệu có nên uống nước đóng bình?

Nước uống đóng bình liệu có đảm bảo?

2. Nước đóng bình không đảm bảo chứa rất nhiều độ tố

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng nước đóng bình kém chất lượng ẩn chứa hàng loạt các chất gây ô nhiễm như chất khử trùng, dung môi công nghiệp, nước thải bị ô nhiễm bởi caffeine, dư lượng phân bón (nitrat và ammonia), kim loại nặng, khoáng chất asen, chất đồng vị phóng xạ…

Dựa trên các chỉ tiêu lý hóa, vi sinh, độc chất – kim loại nặng, các nhà khoa học có thể phân tích được xem liệu mẫu nước đó có an toàn cho người tiêu dùng hay không. Các chỉ tiêu lý hóa, kim loại nặng, vi sinh như nếu vượt mức cho phép sẽ gây ra những nguy hại về sức khỏe tới người dùng. Liệu, có nên uống nước đóng bình khi bản thân nó tồn tại quá nhiều độc tố như vậy?

Lâu nay, chúng ta vẫn lầm tưởng rằng nước tinh khiết đóng chai, nước đóng bình thì đều như nhau cả, chẳng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe cả. Đó là một sai lầm. Thử tưởng tượng những kim loại nặng như chì hay thủy ngân qua việc sử dụng nước lâu ngày, ngấm sâu vào trong cơ thể, gây ngộ độc thực phẩm, tích tụ nhiều sẽ gây ra nguy cơ bệnh ung thư.

3. Bình nhựa đựng nước chất lượng rất thấp

Những độc tố tồn tại trong nước kém chất lượng chính là câu trả lời rõ ràng nhất cho việc có nên uống nước đóng bình hay không. Các nghiên cứu từ chuyên gia nhận định rằng, ngoài chất lượng nước bẩn, thì bình nhựa để đựng nước cũng chứa nhiều nguy hại.

Liệu có nên uống nước đóng bình?

Bình nhựa đựng nước kém chất lượng chứa nhiều nguy hại

Một số bình nhựa được tạo nên từ nhựa đểu, khi được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ có thể giải phóng độc tố vào nước đang chứa bên trong. Những độc tố này trong quá trình sử dụng lâu dài sẽ ngấm vào cơ thể con người, gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm, mà đặc biệt là ung thư.

Bên cạnh đó, như chúng ta nhận thấy, hầu như bình đựng nước đều sử dụng đi sử dụng lại nhiều lần để giảm chi phí. Song, việc súc rửa, làm sạch và tái sử dụng vỏ bình nước thực sự chưa đảm bảo, khó kiểm soát. Ai dám chắc rằng khâu tái chế, sử dụng lại bình đựng sẽ được theo một quy trình an toàn vệ sinh, không gây ra những tác hại xấu đến sức khỏe con người.

Tại những cơ sở kinh doanh nước đóng bình kém chất lượng, cách làm sạch bình vẫn diễn ra một cách rất thủ công. Đơn giản chỉ là súc rửa nước thông thường. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, tái nhiễm khuẩn nước uống đóng chai.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện quá nhiều các nhãn hiệu nước khoáng đóng bình không rõ nguồn gốc, nhãn mác làm sơ sài, không trải qua bất kỳ một cơ quan kiểm định nào. Những loại nước này vẫn được bày bán công khai ở khắp mọi nơi.

Là một người tiêu dùng thông minh, nếu không có quá nhiều thời gian để tự đun nước sôi để nguội cho bản thân, bạn hãy chú ý chọn lựa sản phẩm nước đóng bình từ những thương hiệu uy tín và an toàn, góp phần giảm thiểu những rủi ro và ảnh hưởng đến với sức khỏe.

Lựa chọn thương hiệu nước tinh khiết Pride của công ty Nguyễn Ngô, khách hàng sẽ không phải lo lắng về chất lượng sản phẩm, không phải đắn đo về việc liệu có nên uống nước đóng bình.  Ngoài chất lượng sản phẩm đảm bảo, giá thành siêu rẻ của nước Pride cũng là điểm cộng lớn. Nước sạch, giá rẻ, chọn ngay thương hiệu Pride.

Vì sức khỏe của bản thân và gia đình, mỗi người nên thực sự sáng suốt và thông minh trong việc lựa chọn nước uống đóng bình tinh khiết. Chọn lọc nguồn nước uống tốt, tự nấu sôi tại nhà, hay đơn giản hơn là sử dụng nước đóng bình từ những hãng sản xuất uy tín, chất lượng.

Nguyễn ngô
Nguyễn ngô
Với nước đóng chai PRIDE, công ty TNHH Nguyễn Ngô tin tưởng, tự hào sẽ mang lại chất lượng phục vụ tuyệt vời nhất với sứ mệnh : PRIDE – MANG TỚI CHO BẠN NIỀM TỰ HÀO CỦA CUỘC SỐNG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button