Mối nguy hại khó lường từ nước uống đóng chai kém chất lượng

Nước uống đóng bình liệu có đảm bảo?
Liệu có nên uống nước đóng bình?
6 Tháng Mười Hai, 2017
Tiêu chí đánh giá chất lượng của nước uống đóng chai là gì?
6 Tháng Mười Hai, 2017
Nước uống đóng chai kém chất lượng gây ra các bệnh đường ruột

Nước là một phần thiết yếu để duy trì sự sống hàng ngày của chúng ta nhưng việc dử dụng nước uống đóng chai kém chất lượng lại từng ngày hủy hoại sức khỏe của bạn. Những nguy hại tiềm ẩn từ nước uống đóng chai bẩn dưới đây chính là lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người khi chọn lựa sản phẩm nước uống và dùng hàng ngày cho mình.

1. Nước uống đóng chai kém chất lượng gây ra các bệnh đường ruột

Nhu cầu về nước uống đóng chai ngày càng nhiều thì xuất hiện số lượng cơ sở sản xuất ngày càng lớn. Thay vì chú tâm đến chất lượng, họ lại chỉ quan tâm về số lượng nên sử dụng những loại nước giếng khoan không có hệ thống xử lý, quy trình lọc nước sơ sài khiến lượng vi khuẩn E.coli – thủ phạm chính gây bệnh viêm đường ruột tăng lên.

Sử dụng nước uống đóng chai kém chất lượng lâu ngày sẽ tích tụ số lượng lớn khuẩn E.coli trong ruột và gây bệnh tiêu chảy cho người sử dụng. Tình trạng này để quá lâu sẽ nguy hiểm đến hệ tiêu hóa. Những rắc rối từ hệ cơ quan này sẽ kéo theo hàng loại các bất lợi khác trên cơ thể nên chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ có được cơ thể khỏe mạnh như mong muốn.

nước uống đóng chai kém chất lượng

Nước uống đóng chai kém chất lượng gây ra các bệnh đường ruột

 

2. Mối hiểm họa từ các phụ gia trong nước đóng chai chất lượng

Hầu hết nước uống đóng chai kém chất lượng hiện nay đều sử dụng các loại phụ gia bẩn để tạo nên sự “tinh khiết ảo” đánh lừa người tiêu dùng. Những chất này thường không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và dễ dẫn đến các bệnh dị ứng, ngứa ngáy và thậm chí là lở loét da.

Đa phần các loại nước uống đóng chai từ những cơ sở sản không đảm bảo về quy trình hiện nay đều có hàm lượng chì vượt mức tiêu chuẩn (trong khi lượng chì trong nước chỉ được phép ở mức 0,05mg/lít) gây tình trạng ngộ độc chì.

3. Nước uống đóng chai không đảm bảo chất lượng gây ung thư

Việc hàm lượng thủy ngân, chì xuất hiện vượt mức cho phép trong các loại nước đóng chai kém chất lượng là điều khó tránh khỏi. Bạn biết không, các chuyên gia y tế đã khẳng định rằng, những chất gây hại này tích tụ lâu ngày sẽ dẫn đến bệnh ung thư.

Chưa hết, các nhà khoa học thuộc Đại học Zimbabwe và trường Bách Khoa Masvingo đã thực hiện một cuộc nghiên cứu và đưa ra nhận định: Nitrit xuất hiện trong các loại nước uống đóng chai kém chất lượng khi đưa vào cơ thể sẽ chuyển hóa trực tiếp thành các amit và amin thúc đẩy quá trình hình thành ra hợp chất nitrosamine – thủ phạm chính gây bệnh ung thư dạ dày và thực quản.

Cũng theo công trình nghiên cứu này, các nhà khoa học còn nhấn mạnh rằng Nitrit sẽ ngăn cản sự tương tác giữa oxy với hemoglobin dẫn tới tình trạng thiếu oxy trầm trọng, điều này đặc biệt nguy hại đối với trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh.

Ngoài ra, nguy cơ các sản phẩm nước đóng chai dùng nguồn nước bị ô nhiễm bới các chất hóa học, hoặc bị vấy bẩn từ chất liệu chai đựng nước. Các kim loại độc hại trong bảng thành phần sản xuất chai nhựa để đựng nước đóng chai có thể chứa thành phần polyethylene tere-phthalate (PET) tích tụ lâu ngày cũng dẫn đến ung thư.

Chỉ với bấy nhiêu thông tin trên đây chắc hẳn chúng ta đã nhận thức được tác hại  khi dùng nước uống đóng chai kém chất lượng nguy hiểm đến nhường nào. Sức khỏe của mỗi người chỉ thực sự ổn đinh khi cơ thể được chăm sóc mỗi ngaỳ.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện vô vàn nhãn hiệu nước khoáng đóng bình. Tuy nhiên, những loại nước đóng bình ấy có rõ nguồn gốc hay không, nhãn mác có đúng hay không, có trải qua sự kiểm định của cơ quan có thẩm quyền hay không thì chúng ta khó có thể biết.

Hãy là người tiêu dùng thông minh trong việc mua nước đóng bình bằng cách tìm đến những thương hiệu uy tín, đăng ký thương hiệu rõ ràng, được kiểm định về chất lượng. Thương hiệu nước tinh khiết Pride là một thương hiệu như vậy.

Lựa chọn thương hiệu nước đóng bình tinh khiết Pride của công ty Nguyễn Ngô, bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng sản phẩm, cũng như giá cả.  Chất lượng sản phẩm đảm bảo, giá siêu rẻ của nước tinh khiết Pride là điểm cộng lớn, giúp bạn yên tâm hơn trong việc chăm sóc sức khỏe của gia đình và bản thân.

thùng nước 19l pride

Nếu không có nhiều thời gian để tự đun nước, hãy chú ý lựa chọn các sản phẩm nước đóng bình từ thương hiệu uy tín, an toàn và chất lượng. Điều này sẽ góp phần giảm thiểu những rủi ro cũng như ảnh hưởng xấu đến với sức khỏe. Hãy luôn là người tiêu dùng thông minh với sản phẩm nước uống đóng bình đến từ Pride.

Nguyễn ngô
Nguyễn ngô
Với nước đóng chai PRIDE, công ty TNHH Nguyễn Ngô tin tưởng, tự hào sẽ mang lại chất lượng phục vụ tuyệt vời nhất với sứ mệnh : PRIDE – MANG TỚI CHO BẠN NIỀM TỰ HÀO CỦA CUỘC SỐNG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button