Tiêu chí đánh giá chất lượng của nước uống đóng chai là gì?

Nước uống đóng chai kém chất lượng gây ra các bệnh đường ruột
Mối nguy hại khó lường từ nước uống đóng chai kém chất lượng
6 Tháng Mười Hai, 2017
Những lưu ý khi mở đại lý nước uống
6 Tháng Mười Hai, 2017

Nước là một thành phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Để phục vụ cho nhu cầu di chuyển hay những trường hợp không tiếp xúc được với nguồn nước ống, nhiều cơ sở đã sản xuất nước uống đóng chai. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nghe thấy sự mất vệ sinh an toàn của nước đóng chai. Vậy tiêu chí đánh giá chất lượng của nước uống đóng chai là gì? Dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu.

Nước uống đóng chai là gì?

Nước uống đóng chai (bình) là các sản phẩm nước uống được bán trên thị trường và được chứa trong các loại chai với thể tích khác nhau. Loại nước uống này không màu không vị giống như nước uống bình thường. Nó có chứa khoáng chất hoặc CO2 tự nhiên nhưng không chứa các thành phần tạo ngọt, gas hay bất kỳ một loại thực phẩm nào khác.

Nước uống đóng bình là gì?

Nước uống đóng bình là gì?

Nước uống đóng chai được sản xuất theo một quy trình chất lượng tiêu chuẩn, được sự kiểm tra của các đơn vị cơ quan chức năng và được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh trước khi phổ biến rộng ra thị trường.

Thông thường quy trình sản xuất nước đóng chai bao gồm các công đoạn như sau: Nguồn nước sẽ được tập trung và được lưu trữ ở bồn chứa. Sau đó, nó sẽ được đi qua công đoạn lọc thô để xử lý ban đầu và khử mùi bằng than hoạt tính. Sau đó, nước sẽ được khử khoáng, làm mềm và trao đổi ion làm ngọt nước. Nguồn nước tiếp tục được xử lý bởi giai đoạn lọc tinh bằng công nghệ nano.

Trước khi được đóng chai bán rộng rãi ra thị trường, nguồn nước còn trải qua giai đoạn siêu tinh lọc bằng màng thẩm thấu ngược RO và diệt khuẩn bằng đèn UV chống tái nhiễm khuẩn.

Hậu quả của nước uống đóng chai bẩn

Vì nhu cầu sử dụng nước đóng chai rất lớn nên đã có nhiều cơ sở sản xuất làm ăn buôn bán không đảm bảo vệ sinh an toàn, cẩu thả trong khâu kĩ thuật thậm chí làm giả làm nhái làm nhiễu loạn thị trường tiêu thụ. Tình trạng nước đóng chai bẩn vẫn diễn ra hằng ngày và gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người.

Tình trạng nước đóng chai bẩn tràn lan thị trường

Tình trạng nước đóng chai bẩn tràn lan thị trường

Người sử dụng không nhận biết được nước uống đóng chai bẩn và sử dụng sẽ vô hình mang lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Tình trạng chung đó là mắc các bệnh cấp và mạn tính như viêm màng kết, tiêu chảy, ung thư…

Các quy trình xử lý không đảm bảo chất lượng, nước bẩn nhiễm asen là nguyên nhân mà ngày càng có nhiều người mắc bệnh ung thư.  Asen còn gây nhiễm độc hệ thống tuần hoàn. Chì có trong nước bẩn gây các bệnh về thần kinh; nhiễm kim loại gây các bệnh về huyết áp, tim mạch…; nhiễm lưu huỳnh gây các bệnh về đường tiêu hóa…

Đặc biệt là đối tượng trẻ em, nước uống bẩn là nguyên nhân gây bệnh về hô hấp, các biến chứng về não gây tình trạng ngớ ngẩn, thọt chân, mù mắt, bại liệt…

Nước uống bẩn làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em

Vì thế, điều quan trọng nhất là người tiêu dùng phải phân biệt được đâu là nước uống đóng chai chất lượng.

Dấu hiệu để nhận biết chất lượng nước uống đóng chai là gì?

Để nhận biết được chất lượng của nước đóng chai khá đơn giản nhưng nó ngày một khó khi có quá nhiều đơn vị kinh doanh phi pháp. Vì thế, để tránh được mua phải hàng giả kém chất lượng thì bạn nên tìm cho mình một thương hiệu tin cậy và mua hàng ở đại lý phân phối chính hãng của công ty sản xuất.

Trước khi mua hàng, hãy xác nhận một cách chính xác các tiêu chuẩn kĩ thuật quy trình sản xuất cũng như chứng nhận của các cơ quan chức năng. Nếu không bạn có thể kiểm tra mã sản phẩm bằng điện thoại thông minh.

Hiện nay, >> công ty Nguyễn Ngô chúng tôi đã cho ra mắt thị trường sản phẩm nước đóng chai thương hiệu Pride với giá siêu rẻ. Chúng tôi đã cố gắng hoàn thiện quy trình và tối ưu chất lượng và đem đến cho quý khách hàng mức giá tốt nhất thị trường. Công ty Nguyễn Ngô tự tin mang đến cho khách hàng nguồn nước sạch từ thiên nhiên.

Hi vọng với nước uống đóng chai Pride bạn sẽ không còn phải băn khoăn về chất lượng của nước uống đóng chai là gì? Quý khách hàng có nhu cầu mua sử dụng hay làm đối tác kinh doanh có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tốt nhất.

Tư Vấn
Tư Vấn
Với nước đóng chai PRIDE, công ty TNHH Nguyễn Ngô tin tưởng, tự hào sẽ mang lại chất lượng phục vụ tuyệt vời nhất với sứ mệnh : PRIDE – MANG TỚI CHO BẠN NIỀM TỰ HÀO CỦA CUỘC SỐNG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button